vieclam88.vn
Trang chủ Kinh nghiệm tìm phòng trọ
Trang chủ > Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Cần Thơ

Lợi dụng nhu cầu tìm nhà trọ phòng trọ tại Cần Thơ tăng cao, nhiều đối tượng xấu đã và đang thực hiện những mánh khóe lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người thuê trọ. Nếu không tinh ý, bạn sẽ rất dễ dàng bị lừa mất tiền mà vẫn không tìm được phòng trọ ưng ý. Khi thuê phòng bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông tin về chủ trọ và kiểm tra giấy tờ, hợp đồng cẩn thận. Sau đây là một số hình thức lừa đảo phổ biến mà người thuê nhà trọ tại Cần Thơ nên biết để tránh, cũng như hướng dẫn cách tìm nhà trọ tại Cần Thơ.

1. Nhận biết những hình thức lừa đảo khi thuê nhà trọ tại Cần Thơ

Các bạn sinh viên “chân ướt chân ráo” thành phố để đi học, các bạn trẻ hoặc người lao động tỉnh lẻ lên Cần Thơ để tìm việc làm rất dễ trở thành “con mồi béo bở” của những kẻ xấu chuyên lừa đảo cho thuê trọ. Những kẻ xấu này rất tinh vi. Đối tượng chúng nhắm đến là những người ở nơi xa đến, không hiểu rõ về giá thuê trọ hoặc chưa có kinh nghiệm đi tìm phòng trọ. Nếu bạn đang có ý định thuê nhà trọ tại Cần Thơ thì hãy đọc kỹ những thông tin sau đây để biết được những mánh khóe lừa đảo của những tên lừa đảo cho thuê trọ nhé!

Có nhiều hình thức lừa đảo khi thuê nhà trọ tại Cần Thơ
Có nhiều hình thức lừa đảo khi thuê nhà trọ tại Cần Thơ

1.1. Lừa đảo tiền cọc để giữ phòng

Đây là chiêu trò thường thấy nhất của các đối tượng xấu. Những kẻ này thường dán tờ rơi cho thuê trọ với những thông tin rất hấp dẫn như phòng trọ giá rẻ, khép kín, không chung chủ, điện nước giá dân, gửi xe miễn phí… Với những điều kiện hấp dẫn như vậy, những lừa đảo đánh trúng vào tâm lý muốn tìm kiếm phòng trọ tốt giá rẻ của sinh viên hoặc người đi làm có thu nhập không cao.

Khi xem trọ, bạn sẽ được cho xem một căn phòng rất đẹp, điều kiện sinh hoạt tốt, nhưng lại có mức giá khá rẻ. Thông thường bạn sẽ được yêu cầu đặt trước tiền cọc, có thể là 500.000 VNĐ, 1 triệu VNĐ hoặc thậm chí là 1 tháng tiền trọ kèm với 1 giấy biên nhận có thêm điều khoản “không chuyển đến ở xem như mất cọc”. Điều khoản này chính là sự khác biệt giữa những người chủ trọ chân chính và những kẻ lừa đảo. bạn cần đặc biệt chú ý đến điều khoản này để nhận biết lừa đảo.

Nếu đến nhận phòng, bạn có thể bị “bóp” bởi những chi phí điện, nước, vệ sinh, gửi xe… và rất nhiều khoản phí khác cao “cắt cổ”. Vậy là bạn đành chịu mất tiền cọc chỉ vì không thể “kham” nổi những khoản chi phí quá cao như vậy.

Cẩn thận với những tin cho thuê nhà trọ tốt giá rẻ
Cẩn thận với những tin cho thuê nhà trọ tốt giá rẻ

1.2. Tự tăng chi phí hàng tháng một cách bất thường

Giá thuê nhà trọ tại Cần Thơ nhìn chung không hề đắt, bởi trung bình mức sống ở đây không quá cao. Chính vì vậy mà nhiều đối tượng lừa đảo đã áp dụng một chiêu trò tinh vi hơn, đó là tự tăng chi phí dịch vụ hoặc phí thuê nhà trọ lên một cách bất ngờ và bất thường.

Ban đầu bạn có thể sẽ được thuê trọ với mức giá thuê thị trường, chi phí điện, nước… cũng khá hợp lý. Tuy nhiên, đến tháng thứ 2, chủ trọ sẽ thông báo tăng tiền thuê trọ và tiền điện, nước… lên một cách bất thường, thậm chí tiền dịch vụ tăng lên gấp đôi. Lúc này, bạn sẽ không thể “kham” nổi tiền điện, nước, mạng, trông giữ xe… quá cao và bắt buộc phải chuyển trọ, đồng nghĩa với mất cọc.

Dấu hiệu của hành vi lừa đảo này đó là tròn hợp đồng không ghi rõ tiền thuê trọ, hoặc có ghi rõ tiền thuê trọ nhưng chi phí điện, nước, mạng… không được ghi rõ ràng. Bên cạnh đó, trong mỗi phòng trọ cũng không có đồng hồ nước và công tơ điện riêng.

Kiểm tra kỹ công tơ nước và điện khi đi xem nhà trọ
Kiểm tra kỹ công tơ nước và điện khi đi xem nhà trọ

1.3. Một số hình thức lừa đảo khác

Trên đây là 2 hình thức lừa đảo phổ biến nhất mà các đối tượng cho thuê nhà trọ ở Cần Thơ thường áp dụng. Ngoài ra, còn một số hình thức khác như:

+ Cho địa chỉ “ma”: Cụ thể, những đối tượng này sẽ viện đủ lý do để không cho bạn xem phòng trọ, nhưng vẫn yêu cầu bạn đặt cọc để giữ phòng. Thậm chí chúng còn ghi cả biên nhận và giấy hẹn đến xem trọ. Tuy nhiên biên nhận hoặc giấy hẹn đều là giả và không có giá trị pháp lý. Hình thức lừa đảo này tuy ít gặp hơn, nhưng những bạn “nhẹ dạ cả tin” vẫn có nguy cơ bị lừa.

+ Cò phòng trọ: Các tay có sẽ đăng tin thuê trọ tại các group tìm phòng trọ trên Facebook hoặc dán tờ rơi cho thuê trọ. Khi bạn liên lạc thì sẽ được chúng dẫn đi xem phòng. Sau đó chúng sẽ đòi bạn chi tiền giới thiệu phòng trọ. Nếu bạn không đưa, chúng ta chửi bới dọa nạt thậm chí là “động tay động chân” để đòi tiền.

Nên hỏi thật chi tiết về nhà trọ trước khi đến xem để tránh gặp cò mồi
Nên hỏi thật chi tiết về nhà trọ trước khi đến xem để tránh gặp cò mồi

2. Bỏ túi bí kíp thuê nhà trọ tại Cần Thơ

Tại Cần Thơ có nhiều trường đại học và khu công nghiệp, bởi vậy hàng năm đều có nhiều bạn sinh viên và người lao động từ tỉnh lẻ lên Cần Thơ học tập và làm việc. Nhu cầu thuê nhà trọ tại Cần Thơ cũng vì vậy mà tăng cao. Bạn hãy tham khảo những hướng dẫn sau đây để tìm kiếm được những nhà trọ vừa ý, an toàn và tránh bị lừa đảo nhé!

2.1. Kiểm tra cẩn thận khi xem phòng trọ

2.1.1. Gõ địa chỉ nhà trọ lên Google để kiểm tra

Điều này trước tiên sẽ giúp bạn kiểm tra xem địa chỉ nhà trọ đó có phải là địa chỉ “ma” hay không. Tiếp theo, thao tác này còn giúp bạn kiểm tra xem nhà trọ ở địa chỉ đó có an toàn và có thể thuê hay không. Ngày nay có rất nhiều hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm thuê nhà trọ. Những địa chỉ “xấu” sẽ ngay lập tức bị “bóc phốt”. Bạn có thể kiểm tra dễ dàng địa chỉ nhà trọ mà mình có ý định thuê bằng cách này.

Gõ địa chỉ nhà trọ lên Google để kiểm tra
Gõ địa chỉ nhà trọ lên Google để kiểm tra

2.1.2. Xác minh danh tính chủ trọ

Có rất nhiều tin cho thuê nhà trọ tại Cần Thơ trên internet hoặc tờ rơi được dán ở gần các trường học, khu công nghiệp, chợ, bến xe… Bạn cần kiểm tra kỹ thông tin và chỉ đến xem những nhà trọ có thông tin chủ nhà, số điện thoại và địa chỉ rõ ràng. Khi đến xem trọ bạn cũng cần xác minh rằng mình gặp đúng chủ trọ chứ không phải những kẻ lừa đảo giả mạo chủ trọ.

2.1.3. Kiểm tra kỹ hợp đồng thuê trọ

Hợp đồng thuê trọ phải ghi rõ các thông tin về chủ trọ, địa chỉ và tình trạng của phòng trọ. Bên cạnh đó, trong hợp đồng cũng phải ghi rõ giá thuê trọ, giá dịch vụ điện, nước, mạng, vệ sinh, trông giữ xe… Bên cạnh đó, bạn cũng cần trao đổi kỹ với chủ nhà trọ để xác định có hay không những khoản phí ngoài hợp đồng.

2.2. Tìm kiếm nhà trọ tại Cần Thơ ở đâu thì uy tín?

Trước tình trạng lừa đảo thuê nhà trọ tại Cần Thơ “hoành hành” như hiện nay, nếu không tinh ý bạn sẽ rất dễ bị những đối tượng lừa đảo “gạ gẫm”. Bạn nên tìm kiếm thông tin về địa chỉ thuê trọ qua những nguồn uy tín.

Tìm kiếm thông tin cho thuê nhà trọ từ nguồn uy tín
Tìm kiếm thông tin cho thuê nhà trọ từ nguồn uy tín

Nếu có bạn bè, người thân đang sinh sống ở Cần Thơ thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của họ. Bên cạnh đó, bạn chỉ nên tham khảo thông tin thuê nhà trọ tại Cần Thơ qua những trung tâm môi giới hoặc địa chỉ website uy tín. nhatro.timviec365.com.vn là một trong nhiều trang web đăng tin cho thuê nhà trọ cực kỳ uy tín. Bạn sẽ được tham khảo mọi thông tin và ảnh chụp thật của nhà trọ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem đánh giá của những người đã và đang ở trọ tại đó.

Hy vọng những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên đây về cách nhận biết những hình thức lừa đảo khi tìm nhà trọ phòng trọ tại Cần Thơ và bí kíp thuê nhà trọ sẽ hữu ích với bạn khi tìm kiếm nhà trọ. Tình trạng lừa đảo cho thuê trọ không hề hiếm gặp, vì vậy bạn cần chủ động cảnh giác và chỉ tìm kiếm thông tin thuê trọ từ những nguồn uy tín để tránh bị mất tiền “oan” nhé!

Gợi ý Thuê phòng trọ decor đẹp

Rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu thuê phòng trọ cho tự do decor để có thể thoải mái cải tạo không gian sống của mình. Tham khảo một số gợi ý decor phòng trọ đẹp mắt qua bài viết sau nhé!

Thuê phòng trọ decor đẹp