vieclam88.vn
Trang chủ Kinh nghiệm tìm phòng trọ
Trang chủ > Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Bạn đang có nhu cầu tìm thuê phòng trọ quận Thủ Đức nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin và không biết nên tìm kiếm ở đâu. Hãy cùng nhatro.timviec365.com.vn tham khảo rõ hơn kinh nghiệm trong việc tìm phòng trọ tại khu vực này nhé.

1. Thông tin chung về thực trang thuê phòng trọ quận Thủ Đức

1.1. Nhu cầu thực tế

Tại thành phố Hồ Chí Minh thì quận Thủ Đức chính là ngõ phía đông, tại khu vực này xuất hiện càng ngày càng nhiều xí nghiệp, nhà máy ngoài và trong nước với sự phát triển đô thị hoá vô cùng tốc độ. Một lượng lớn quận Thủ Đức đầu tư từ nước ngoài do đó sự phát triển kinh tế hết sức sôi động thu hút mọi miền tổ quốc khắp nơi với lượng lớn đối tượng lao động.

Ngoài ra sự phát triển không kém song hành đi cùng là dịch vụ du lịch. Các trung tâm thương mại, dự án khu vui chơi giải trí được xây dựng triển khai thu hút khác ngoài và trong nước bên du lịch do đó mà mà các điểm đến với quận Thủ Đức rất nhiều người lựa chọn làm nơi làm việc và học tập và số đông là người lao động và các sinh viên ngoại tỉnh. Chính vì thế mà nhanh chóng tăng lên nhu cầu tìm thuê phòng trọ càng ngày càng cao.

Để tìm được dễ dàng một phòng trọ ưng ý thì tại quận Thủ Đức mọi người tìm thuê không hề là đơn giản đặc biệt là đối với những đối tượng lao động trẻ, các bạn sinh viên năm nhất chưa hề có kinh nghiệm tìm phòng trọ tại khu vực này. Để tìm được một căn phòng đúng với nhu cầu sở thích của bản thân nhiều người phải mất tới hàng tháng chưa kể đến việc đen đủi trong quá trình tìm kiếm phòng trọ còn bị lừa đảo mất tiền oan.

Ai cũng sẽ mong muốn mình thuê được một phòng trọ giá rẻ mà chất lượng lại tốt nhưng không hề đơn giản mà số lượng những căn phòng kiểu đó rất hiếm và ít. Vì thế trong việc tìm kiếm các kinh nghiệm vàng thì bạn hãy thu nhập một cách nhanh chóng để mình tìm kiếm giá rẻ về các phòng trọ tìm thuê cho mình.

Nhu cầu thuê phòng trọ quận Thủ Đức
Nhu cầu thuê phòng trọ quận Thủ Đức

1.2. Vì sao nên thuê phòng trọ quận Thủ Đức

1.2.1. Vị trí địa lý có nhiều lợi thế

Vì Quận Thủ Đức thuộc thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc khu Đông được coi có tình kết nối cao đối với các cửa ngõ giao thông quan trọng. Đối với các vùng Đông Nam Bộ của thành phố Hồ Chí Minh có sự kết nối với các đô thị, thành phố.Các tuyến đường chính quan trọng cũng thuộc về khu vực này ví dụ như Xa Lộ Đại Hàn, Quốc lộ 13, Xa lộ Hà Nội. Các cơ sở hạ tầng kỹ thuật được xây dựng tập trung đối với khu vực quận này. Đây là một trong các trung tâm thành phố trong tương lai với sự phát triển kinh tế chung trong sự thúc đẩy phát triển.

Lợi ích
Lợi ích

1.2.2. Tiếp cận được các tiện ích xung quanh quận Thủ Đức

Các khá nhiều tiện ích khác nhau đối với quận Thủ Đức nên tại đây khi thuê phòng trọ thì sẽ có nhiều thuận lợi như:

Xung quanh có các khu chợ như Hiệp Phú, Phước Long, Thủ Đức.

Một số trung tâm thương mại như Sense City Phạm Văn Đồng, GiGa Mall, Coop Mart,...

Xung quanh nhiều trường đại học, cao đẳng ví dụ như các trường thuộc đại học sư phạm kỹ thuật, đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Cao đẳng Dệt May,...

Khá hoàn thiện với các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, y tế,...

1.2.3. Tim kiếm việc làm thêm dễ dàng

Cơ hội tìm việc làm thêm của bạn cũng trở nên đơn giản hơn khi tìm phòng trọ tại quận Thủ Đức. Có khá nhiều cửa hàng, quán xã, trung tâm thương mại khác nhau xung quanh khu vực quận. Để trải nghiệm công việc, việc làm bán thời gian để tận dụng thời gian rảnh,... Ngoài ra còn có khá nhiều khu chế xuất công ty khác nhau tại đây ví dụ như khu công nghiệp Sóng Thần, khu chế xuất Linh Trung 1 và 2,... Do đó tại đây có nhiều loại hình số lượng phòng trọ, nhà trọ khác nhau từ bình dân cho tới cao cấp.

Tìm việc làm thêm dễ dàng
Tìm việc làm thêm dễ dàng

1.2.4. Trong tương lai trở thành thành phố trung tâm giàu có

Phát triển bền vững và xu hướng chủ trương của quận và trở thành một trung tâm thành phố phát triển. Trong đó thì cơ sở hạ tầng hay quận đầu tư sẽ xây dựng để các trung tâm thương mại tạo được sự kết nối. Hệ thống phát triển giao thông đồng thời cùng với đường bộ lẫn đường thuỷ về dịch vụ, thương mại có sự mạnh mẽ về đầu tư.

Không gian sống tại quận Thủ Đức vô cùng trong lành với các quận xung quanh. Khá nhiều với diện tích, quỹ đất xung quanh với các trung tâm thành phố quanh khu vực do đó bạn sẽ có nhiều không gian thư giãn, vui chơi khu thuê trọ tại đây sau các giờ mệt mỏi, căng thẳng.

1.2.5. Giá thuê vừa phải

Tại đây giá thuê phòng khá rẻ không quá cao vì tập trung nhiều công nhân và sinh viên sinh sống. Khá thoáng dáng trong không gian sinh hoạt nhìn chung với sự rộng rãi trong diện tích với các khu vực thuê khác xung quanh. Ngoài ra với các đối tượng mềm hơn với các giá sinh hoạt trong khu vực thì công nhân, sinh viên sẽ có thêm các đặc trưng với khu chợ sinh viên. 1 tháng phòng trọ thuê tại quận Thủ Đức rơi từ 1 tới 3 triệu đồng. Phòng càng rẻ thì chất lượng càng thấp tuy nhiên có khá nhiều căn hộ dịch vụ chất lượng hơn đối với các năm gần đây.

Giá cả thuê
Giá cả thuê

Vấn đề ưu tiên được đặt lên trên hàng đầu vấn đề chi phí có thu nhập thấp với người lao động và người sinh viên. Với các trang thiết bị đủ dùng ngoài các phòng trọ có diện tích khá bé để chi phí tiền bạc được tiết kiệm.

Ngoài ra bạn sẽ tiết kiệm được số tiền khá lớn trong việc thuê phòng trọ ở trong ngõ nhỏ và tìm người ở ghép cùng. Bạn sẽ không có cảm giác ồn ào, cảm thấy yên tĩnh thư thái với các căn phòng trong hẻm tránh đường lớn nhiều khói bụi cho việc nghỉ ngơi học tập được tăng thêm hiệu quả cao.

2. Tìm thuê phòng trọ giá rẻ quận Thủ Đức bằng cách nào?

Để tìm kiếm địa chỉ cho thuê phòng trọ quận Thủ Đức giá rẻ có rất nhiều cách tuy nhiên để tránh bị lừa thì bạn nên tìm tới các địa chỉ uy tín. Có các đối tượng vội vàng đặt cọc tiền mà không tìm hiểu kỹ nên đã bị mất tiền oan do đó cần phải thật cẩn trọng trong vấn đề này nhé.

2.1. Nhớ sự giới thiệu của người thân và bạn bè

Nếu như sinh sống tại quận Thủ Đức bạn có người thân và bạn bè ở đó thì hãy nhờ sự hỗ trợ từ họ chứ không nên ngần ngại vì họ sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm thông tin bổ ích. Đây là một nguồn thông tin đáng tin cậy bạn nên tham khảo.

2.2. Tận dụng internet để tìm kiếm trên các địa chỉ uy tín

Mọi người đã quá quen thuộc với việc sử dụng internet để tìm kiếm vì nó vô cùng nhanh chóng lại đơn giản. Thông tin về việc cho thuê phòng trọ quận Thủ Đức có hàng trăm thông tin về các website rao vặt tin về bất động sản nhưng bạn cần phải biết sàng lọc thông tin tránh bị lừa đảo bởi các trang web ảo lập ra để lừa tiền của khách hàng. 

Trong đó bạn nên tìm hiểu một địa chỉ uy tín đó là nhatro.timviec365.com.vn để tra cứu thông tin tham khảo hình ảnh video sản phẩm để xác định thông tin cân nhắc trước để không phí thời gian đến tận nơi xem phòng mà lại không mang lại kết quả gì.

Tìm kiếm thông tin
Tìm kiếm thông tin

3. Một số lưu ý khi thuê phòng trọ quận Thủ Đức

Cầm phải xem tình trạng phòng trọ một cách trực tiếp trước khi quyết định thuê bảo đảm về kích thước, vị trí, trang thiết bị đều 100 phần trăm như bản mô tả trước đó bạn nhận được. Ngoài ra để phòng có thể kiểm tra được ổ khoá, an ninh khu vực, nước sinh hoạt, nguồn cung cấp điện để an toàn đầy đủ.

Một số chú ý
Một số chú ý

Thường thuê phòng trọ bạn sẽ phải đặt cọc khoảng 3 tháng tiền nhà nhưng bạn không nên đặt cọc khi bị yêu cầu số tiền nhiều hơn thế. Vì thời gian gần đây có nhiêu chi trò cài cấm bẫy các thức để lừa tiền khách hàng. Khi không có sự công nhận của bất cứ một văn bản nào thì không nên giao tiền đặt cọc. Khi có sự rõ ràng trong hợp đồng đặt cọc tuyệt đối không được thực hiện để thông tin người nhận cọc đầy đủ ghi chép.

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ cho bạn về vấn đề thuê phòng trọ quận Thủ Đức giá rẻ. Đừng quên truy cập nhatro.timviec365.com.vn để cho việc tìm kiếm của mọi người trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Hẹn gặp lại trong những bài viết thú vị khác của chúng tôi với nhiều tin tức hữu ích khác thường xuyên được cập nhật.

Gợi ý Phòng trọ quận Bình Tân

Bạn đang có nhu cầu tìm thuê phòng trọ quận Bình Tân? Hãy cùng tham khảo rõ hơn trong nội dung bài viết sau nhé!

Phòng trọ quận Bình Tân