vieclam88.vn
Trang chủ Kinh nghiệm tìm phòng trọ
Trang chủ > Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Huyện Bình Chánh, Hồ Chí Minh

1. Cách tìm phòng trọ huyện Bình Chánh an toàn và nhanh nhất

1.1 Tìm gián tiếp qua mạng

Hiện nay những trang web mua bán hay những thông tin cho thuê phòng trọ rải rác trên mạng rất nhiều. Đây là cách tìm phòng trọ nhanh nhất nhưng cũng tiềm ẩn đầy rủi ro. Bạn hãy bỏ túi những lưu ý sau đây khi tìm phòng trọ huyện Bình Chánh thông qua Internet nhé. 

+ Thứ nhất, hãy chọn lọc thông tin kĩ càng khi bắt đầu tìm hiểu bất cứ thông tin gì trên facebook vì hầu hết những thông tin cho thuê trọ trên các group hay page đều được đăng bởi bên môi giới. Nên để tránh những rủi ro không đang có, bạn hãy chọn những group Facebook uy tín và những bài đăng có đầy đủ thông tin và hình ảnh cụ thể để có thêm độ tin cậy.

+ Thứ hai bạn cần quan sát xem bài viết cho thuê ấy đã được đăng bao lâu. Khuyến khích nên chọn tin cho thuê nhà trọ mới đăng trong vòng 1 tháng, đây là các tin mới nên khả năng tìm được nhà trọ sẽ cao hơn. Ngoài ra bạn cũng nên chọn những tin có đính kèm ảnh thật của phòng trọ thay vì những tin chỉ có thông tin mà không có ảnh.

+ Thứ ba cần xem các thông tin người cho thuê thật kỹ càng, đặc biệt nhớ kiểm tra số điện thoại và các giấy tờ quan trọng của bên cho thuê trong điều khoản hợp đồng để biết được là người cho thuê nhà trọ thật sự hay chỉ là công ty môi giới.

Tìm phòng trọ ở huyện Bình Chánh thế nào
Tìm phòng trọ ở huyện Bình Chánh thế nào

Cận thận là vậy nhưng thực tế vẫn có nhiều người bị lừa hoặc thuê phải những phòng trọ không ưng ý chỉ vì dựa theo những thông tin trên mạng. Tốt hơn hết là bạn hãy kết hợp cả hai việc tìm hiểu trực tiếp và gián tiếp.

1.2 Tìm phòng trọ trực tiếp tại huyện Bình Chánh

Trên Internet đầy rẫy những thông tin cho thuê trọ nhưng chỉ khi mắt thấy tai nghe thì mới có thể yên tâm và chắc chắn đúng không nào. Sau đây nhatro.timviec365.com.vn sẽ bách bạn vài bí quyết bỏ túi khi tìm phòng trọ trực tiếp tại huyện Bình Chánh nhé.

+ Điều đầu tiên bạn cần xác định khu vực cụ thể mà bạn muốn thuê trọ, ở đường nào, gần một vài địa điểm nào đó thuận lợi cho nhu cầu di chuyển của bạn. Sau đó hãy tìm kiếm trên Internet những phòng trọ ở khu vực đó, liệt kê ra một vài nơi sau đó gọi điện vào những số điện thoại liên hệ với người cho thuê đã được đính kèm trên thông tin để hẹn ngày và giờ qua xem trọ.

+ Hiện nay các nơi cho thuê nhà trọ, phòng trọ tại huyện Bình Chánh đều treo bảng trước nhà, trước cổng. Đối với các trường hợp này, bạn nên hỏi thăm trước xem có phải chính chủ không trước khi vào xem hoặc cách tốt hơn hết là hãy liên lạc vào số điện thoại đính kèm trên phần thông tin cho thuê trọ.

+ Một kinh nghiệm quan trọng nữa khi thuê nhà trọ đó là hỏi người dân khu vực xung quanh xem có nhà trọ nào đang cho thuê không? Có thể họ sẽ cho bạn những thông tin chính xác, đặc biệt là một vài thông tin về an ninh, giá cả những như vị trí của những phòng trọ ở sâu trong hẻm mà bạn khó tìm kiếm.

Thuê trọ trực tiếp tại huyện Bình Chánh thế nào
Thuê trọ trực tiếp tại huyện Bình Chánh thế nào 

1.3. Nhờ sự trợ giúp từ người quen, bạn bè

Thật tuyệt nếu bạn có người quen hoặc bạn bè đang sinh sống tại khu vực mà bạn đang có ý định thuê trọ bởi bạn sẽ chẳng mất thời gian trong việc rong ruổi trên khắp các trang mạng để tìm hiểu các vấn đề về an ninh, chất lượng phòng trọ ở một khu vực cụ thể nào đó. Những mối quan hệ bạn bè, người thân sẽ là nguồn trợ giúp đắc lực hơn bất cứ ai, đặc biệt là khi bạn chưa qun với việc đặt chân đến một thành phố, một địa phương khác với nơi bạn từng sinh sống.

2. Một vài kinh nghiệm bỏ túi khi đi tìm phòng trọ huyện Bình Chánh

Tìm một nơi ở mới tại một khu vực hoàn toàn xa lạ quả thật là điều không dễ dàng. Thuê trọ cũng giống như tìm một công việc mới vậy, bạn cần phải đặt ra những tiêu chí và những thang đo ưu tiên hàng đầu để tránh việc mông lung và bị rối khi tiếp cận quá nhiều những thông tin cho thuê trọ, với những đặc điểm y chang nhau nhưng lại thiếu độ tin cậy.

2.1 Xác định khu vực thuê trọ thuận lợi cho việc di chuyển

Như chúng mình đã đề cập ở trên, khuyến khích khi đi tìm trọ bạn nên ưu tiên khu vực thuận tiện nhất về mặt giao thông cho bạn. Huyện Bình Chánh là một huyện có mật độ đân cư khá đông đúc, gần tương đương với một quận. Thế nên việc chọn cho mình một phòng trọ gần trường, gần công ty, chợ hay bệnh viện sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu. Và thường những phòng ở vị trí thuận tiện thì tỷ lệ hết phòng sẽ nhanh hơn và giá cũng cao hơn kha khá so với những phòng trọ trong hẻm, bạn nên lưu ý điều này nhé.

​Kinh nghiệm tìm phòng trọ huyện Bình Chánh ​
​Kinh nghiệm tìm phòng trọ huyện Bình Chánh ​

2.2 Các loại phí khi thuê nhà trọ, phòng trọ tại huyện Bình Chánh

2.2.1. Giá thuê phòng trọ huyện Bình Chánh

Giá cả luôn là một trong những yếu tố tiên quyết quyết định thuê nhà trọ - phòng trọ của bạn. Thị trường giá cả phòng trọ ở huyện Bình Chánh hiện nay rất đa dạng, phụ thuộc vào sự tiện nghi, vị trí thuận lợi và không gian phòng mà sẽ có những mứ giá tương đương trong khoảng 1.000.000đ - 4.000.000đ.

2.2.2. Tiền cọc 

Sau giá tiền trọ thì chi phí tiếp theo mà bất cứ người thuê trọ nào cũng pahri lưu ý đó là tiền cọc. Khi thuê phòng trọ thường thì bạn cần đặt cọc tiền từ 1 - 3tháng tiền trọ, nhưng tốt nhất chỉ nên là 1 tháng. Hãy thật cẩn thận những khoản chi phí này nhé, chỉ đảm bảo đặt cọc khi bạn đã xem kĩ hợp đồng, xem kĩ phòng, xác nhận phòng do chính chủ cho thuê và chắc chắn không phát sinh thêm phụ phí gì. về khoản tiền cọc có rất nhiều nơi yêu cầu cọc 3 tháng 1, bạn hãy thật cẩn thận và cam kết rõ ràng với những yêu cầu này nhé bởi một khi phát sinh rắc rối không thể giải quyết được thì bạn rất có khả năng sẽ mất trắng 3 tháng cọc đó.

​ Giá dịch vụ ở phòng trọ huyện Bình Chánh Giá
Giá dịch vụ phòng trọ huyện Bình Chánh

2.2.3. Tiền điện 

Hiện nay giá điện cho người thuê nhà trọ - phòng trọ tại huyện Bình Chánh cũng như các nơi khác được quy định theo thông tư 25/2018/TT - BCT và Quyết định 4495/QĐ-BCT, cụ thể: 

Có 6 mức giá điện hiện hành là 1.549, 1.600, 1.858, 2.340, 2,615, 2.701đồng/ kwh tương ứng lần lượt với 6 bậc sử dụng (đối với người thuê trọ trên 12 tháng và có đăng ký tạm trú). Vì thế khi gặp phải những nơi tính giá điện quá cao thì  bạn cần cân nhắc kĩ càng. Hiện nay luật pháp cũng cũng quy định, nếu bên cho thuê thu tiền điện cao trái pháp luật sẽ bị phạt lên đến 10.000.000 đ. 

2.2.4. Hóa đơn tiền nước

Khác với giá tiền điện, giá tiền nước của được áp dụng theo quy định riêng của từng địa phương. Giá tiền nước khi thuê phòng trọ tại huyện Bình Chánh không cao so với mặt bằng chung và so với những khu trung tâm đông đúc thì giá tiền nước ở huyện Bình Chánh khá lý tưởng cho các bạn sinh sinh và người đi làm khi dao động từ 2k5-4k/số.

Làm để tìm phòng trọ chất lượng tại huyện Bình Chánh
Làm để tìm phòng trọ chất lượng tại huyện Bình Chánh

2.2.5. Giá wifi

Nhiều nhà trọ ở huyện Bình Chánh có hệ thống wifi miễn phí, nhưng thường thì đường truyền của nó sẽ không cao. Nếu bạn có nhu cầu học tập và thường xuyên làm việc tại nhà thì khuyết khích bạn nên bỏ thêm một khoản phí để lắp cục wifi riêng để thuậ lợi hơn trong quá trình làm việc cũng như giải trí nhé.

2.2.6. Các dịch vụ và phụ phí khác

Một điều nữa mà bất cứ người đi thuê trọ nào cũng không nên bỏ qua bởi vì có một số nơi chủ nhà cố tình lấy giá tiền phòng hoặc tiền điện nước rẻ hơn mặt bằng chung để thu hút khách nhưng đổi lại phí dịch vụ và phụ phí hàng tháng lại cao ngất ngưởng khiến cho nhiều người chủ quan ngỡ ngàng khi nhìn giá tổng tiền trọ mỗi tháng còn cao hơn nhiều lần những chỗ khác.

2.3 An ninh phòng trọ khi thuê

Huyện Bình Chánh là nơi có mật độ dân cư khá đông đúc gần tương đương với một quận thế nên đầu tiên bạn nên tìm hiểu an ninh khu vực bằng cách hỏi thăm người dân xung quanh về vấn đề an ninh như hệ thống camera, tỷ lệ trộm cắp, mức độ sầm uất hay náo nhiệt. Bạn cũng nên hỏi thăm những người xung quanh về hàng xóm trong khu trọ của bạn, rằng họ là người lao đông, công chức hay tính cách như thế nào. Những điều này tuy nhỏ nhặt nhưng lại ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề an ninh cũng như tâm trạng của bạn trong khoảng thời gian sắp tới đấy.

​ ​ An toàn khi thuê trọ huyên Bình Chánh​
​ ​ An toàn khi thuê trọ huyên Bình Chánh​

2.4. Lưu ý khi bạn tìm phòng tại huyện Bình Chánh

Tránh thuê những căn phòng quá thấp để khi mưa to không bị ngập nước.

Kiểm tra hệ thống cửa, khu vực nấu ăn, vệ sinh chung hay riêng, mức độ sạch sẽ thế nào. Bạn cũng nhớ kiểm tra cả nước, nước sạch hay phèn, có mùi hay không,...và cũng đừng bỏ qua các thiết bị trong phòng như quạt, bóng điện,...nếu có vấn đề gì thì bạn hay quay hoặc chụp ảnh và trao đổi với chủ trọ ngay, để tu sửa cũng như không gặp rắc rối trong quá trình làm hợp đồng.

​ ​ Những lưu ý quan trọng khi thuê trọ huyện Bình Chánh ​ Những lưu ý quan trọng khi thuê trọ huyện Bình Chánh ​
​ ​ Những lưu ý quan trọng khi thuê trọ huyện Bình Chánh

3. Đọc kỹ hợp đồng

Sau khi đã tìm hiểu cũng như quan sát hết tất cả ngóc ngách thì đã đến lúc bạn đưa ra quyết định có nên thuê trọ hay không. Trước khi quyết định hãy đọc thật kĩ hợp đồng, bạn cần nắm rõ những mục quan trọng như kỳ hạn thuê nhà (theo năm hay theo tháng), ngày tháng bắt đầu thuê và kết thúc, các mục về tiền trọ, tiền điện nước và phụ phí cần ghi đầy đủ, cũng như các nội quy phòng trọ và các điều khoản nếu xảy ra sự cố hoặc vỡ hợp đồng,...

Trên đây là những thông tin đầy đủ cho những ai đang có nhu cầu tìm phòng trọ huyện Bình Chánh. Timviec365.com.vn hi vọng bạn sẽ sớm tìm được phòng trọ ưng ý cho bản thân.

Gợi ý Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ chuẩn nhất bạn không nên bỏ qua

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ chuẩn chỉnh nhất bao gồm những nội dung như thế nào? Cách viết có điểm gì cần phải chú ý? Trong bài viết này sẽ có câu trả lời cho bạn.

Mẫu hợp đồng thuê nhà trọ