vieclam88.vn
Trang chủ Kinh nghiệm tìm phòng trọ
Trang chủ > Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận 8, Hồ Chí Minh

Vấn đề đi tìm phòng trọ luôn là vấn đề gây “đau đầu” với những bạn sinh viên và người đi làm có thu nhập thấp. Mặc dù ở quận 8 có khá nhiều phòng trọ cho thuê, nhưng để tìm được một phòng trọ giá rẻ với điều kiện sinh hoạt ưng ý là một việc không dễ dàng. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để tham khảo những thông tin thuê phòng trọ quận 8 mới nhất nhé!

1. Những điều cần ghi nhớ khi thuê phòng trọ quận 8

Những bạn chưa có kinh nghiệm tìm phòng trọ có thể bị lừa hoặc khá dễ dàng thỏa hiệp trước lời “dụ dỗ” của chủ trọ. Để đảm bảo cho quyền lợi của bản thân, khi tìm thuê phòng trọ quận 8 bạn cần ghi nhớ những điều sau đây.

Tại quận 8 có rất nhiều phòng trọ cho thuê
Tại quận 8 có rất nhiều phòng trọ cho thuê

1.1. Cẩn thận khi bị bắt đóng tiền cọc quá nhiều

Việc đóng tiền cọc khi thuê phòng trọ quận 8 không có gì đáng ngạc nhiên. Đây là một hình thức nhằm đảm bảo quyền lợi của đôi bên và cũng đảm bảo người thuê trọ có ý thức hơn trong khoảng thời gian ở trọ. Tuy nhiên, tiền cọc phải đóng quá nhiều thì lại là một vấn đề cần chú ý.

Tiền cọc nhà trọ thông thường chỉ tương đương với khoảng 2 – 3 tháng tiền thuê trọ. Thậm chí nhiều chủ nhà chỉ yêu cầu đóng cọc 1 tháng hoặc không cần đóng cọc. Nếu bị bắt đóng tiền cọc nhiều hơn 3 tháng thì hãy cẩn thận nhé vì rất nhiều khả năng bạn đã gặp phải lừa đảo.

Sau khi bắt ép bạn đóng tiền cọc quá nhiều, chủ nhà sẽ tự ý tăng giá thuê nhà hoặc tăng các khoản chi phí khác. Nếu bạn không chấp nhận và chuyển đi thì sẽ mất một khoản tiền cọc lớn. Nếu bạn ở lại thì phải chấp nhận tiền thuê nhà đắt và các khoản chi phí cao.

Chính vì vậy, hãy cảnh giác khi chủ nhà yêu cầu đóng tiền cọc. Bạn chỉ chấp nhận đóng cọc trước một số tiền nhỏ và yêu cầu chủ nhà viết giấy biên lai nhận tiền cọc.

Hãy cảnh giác khi chủ nhà yêu cầu đóng tiền cọc
Hãy cảnh giác khi chủ nhà yêu cầu đóng tiền cọc

1.2. Xem kỹ các điều khoản trong hợp đồng thuê trọ

Nếu chủ nhà trọ không cung cấp hợp đồng, bạn cần chủ động đề nghị làm hợp đồng thuê trọ. Trong hợp đồng cần phải ghi chú rõ thông tin của bạn và của người chủ trọ, cùng với thông tin về việc thuê trọ (ngày bắt đầu thuê trọ, số tiền nhà mỗi tháng, các loại chi phí, thời hạn đóng tiền nhà, chuyển trọ cần báo trước bao nhiêu ngày…).

Bạn cũng cần đối chiếu để đảm bảo những thông tin trong hợp đồng là chính xác. Đồng thời, hãy yêu cầu chủ nhà làm hai bản hợp đồng và mỗi người giữ một bản. Cả hai bản phải có thông tin rõ ràng và đầy đủ chữ ký của hai bên. Nếu cần thiết bạn có thể công chứng hợp đồng.

2. Kinh nghiệm tìm thuê phòng trọ quận 8

2.1. Cách tìm phòng trọ quận 8

Có nhiều cách để tìm kiếm thông tin cho thuê phòng trọ quận 8. Trong quá trình tham khảo, bạn cần biết chọn lọc thông tin và cảnh giác trước những thông tin lừa đảo. Bạn cần kiểm chứng độ tin cậy của thông tin và đến xem phòng trọ để kiểm tra điều kiện sinh hoạt và những yếu tố khác. Sau đây là một vài cách giúp bạn tìm kiếm thông tin cho thuê phòng trọ quận 8.

Bạn cần kiểm chứng độ tin cậy của thông tin trên mạng
Bạn cần kiểm chứng độ tin cậy của thông tin trên mạng

2.1.1. Tìm kiếm trên mạng internet

Bạn có thể tìm kiếm và tra cứu mọi thứ trên mạng internet, bao gồm cả thông tin cho thuê phòng trọ quận 8. Đây cũng là cách tìm kiếm phòng trọ cho thuê hiệu quả nhất và ít tốn công sức nhất.

Chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet là bạn có thể tìm kiếm thông tin thuê phòng trọ quận 8 mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên những thông tin trên mạng internet khó có thể được kiểm chứng, vì vậy bạn hãy cảnh giác với mọi thông tin bạn tìm thấy. Chỉ nên tìm kiếm tin tức thuê phòng trọ tại những website uy tín, chẳng hạn như nhatro.timviec365.com.vn.

Ngoài ra, những hội nhóm trên mạng xã hội Facebook, Zalo… cũng là những nguồn tham khảo thông tin lý tưởng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài đăng cho thuê trọ. Hoặc bạn cũng có thể tự đăng bài nói rằng mình đang có nhu cầu thuê trọ tại quận 8. Bạn cũng nên tham khảo review về các khu trọ để biết những khu nào có tên trong danh sách đen cần tránh.

Tìm kiếm thông tin thuê phòng trọ quận 8 trên mạng internet
Tìm kiếm thông tin thuê phòng trọ quận 8 trên mạng internet

2.1.2. Tìm phòng trọ trực tiếp

So với tìm trên mạng internet thì đi tìm phòng trọ trực tiếp sẽ tốn nhiều thời gian và công sức hơn. Bù lại, bạn sẽ kiểm nghiệm được phòng trọ ngay lập tức. Bạn nên đi tìm xung quanh khu vực mình muốn thuê trọ. Bạn cũng có thể tham khảo tờ rơi được dán trên tường hoặc danh nhiều ở các bến xe bus.

2.1.3. Tìm qua sự giới thiệu của người quen

Tìm kiếm phòng trọ quận 8 thông qua sự giới thiệu của bạn bè, đồng nghiệp hoặc nhà tuyển dụng quen là phương pháp án toàn nhất. Những khu trọ được bạn bè, đồng nghiệp hoặc người quen giới thiệu sẽ là những khu trọ có điều kiện sinh hoạt tốt, an ninh tốt và giá thuê trọ cùng các chi phí khác phù hợp với khả năng chi trả của bạn. Cách này không phải lúc nào cũng có hiệu quả, nhưng nếu có thì chắc chắn bạn sẽ tìm được những phòng trọ ưng ý.

2.2. Thuê trọ gần trường học hoặc chỗ làm

Mục đích tìm kiếm phòng trọ ở gần trường học hoặc chỗ làm đo là để thuận tiện cho việc đi lại. Bạn có thể đến trường hoặc đến chỗ làm nhanh chóng hơn. Mặc dù vậy, những căn phòng trọ ở gần trường học hoặc gần chỗ làm sẽ có giá thuê trọ cao hơn.

Phòng trọ gần trường học có giá thuê khá cao
Phòng trọ gần trường học có giá thuê khá cao

Có một mẹo giúp bạn tiết kiệm một chút chi phí khi thuê trọ gần trường học hoặc gần chỗ làm đó là hãy lựa chọn phòng trọ trong những ngõ nhỏ hoặc ngách hẹp. Bạn cũng có thể thuê trọ ở cách trường hoặc chỗ làm khoảng 2km, nhưng phải thuận tiện đi lại.

2.3. Ở ghép sẽ tiết kiệm chi phí hơn

Bạn có thể tìm kiếm một phòng trọ đã có người ở để ở ghép, hoặc tìm “đồng đội” để ở cùng phòng. Chi phí lúc đó sẽ được chia nhỏ hơn và bạn có thể ở trong một căn phòng trọ đầy đủ tiện nghi mà số tiền thuê trọ vẫn rất “hợp lý”. Có người ở ghép cùng đồng nghĩa với việc có người chia tiền phòng, tiền điện nước, tiền ăn… Hơn nữa khi ốm đau hoặc gặp sự cố bất ngờ bạn cũng có người để nhờ vả hoặc được giúp đỡ.

Nói đi cũng phải nói lại, việc ở ghép cùng người khác có thể sẽ không được vui vẻ như bạn nghĩ. Có rất nhiều rắc rối có thể xảy ra, đặc biệt là rủi ro liên quan đến tài sản và quyền riêng tư. Vì vậy nếu muốn ở ghép thì hãy chọn người có thể tin tưởng được nhé!

Tìm người ở ghép sẽ tiết kiệm chi phí hơn
Tìm người ở ghép sẽ tiết kiệm chi phí hơn

2.4. Tham khảo giá thuê chung trước khi thuê trọ

Bạn sẽ không biết có bị đẩy giá thuê trọ lên quá cao hay không nếu như không khảo sát trước giá thuê trọ chung ở khu vực bạn tìm kiếm phòng trọ. Nhiều chủ trọ thường tự ý nâng giá thuê đối với sinh viên.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đến tận nơi để kiểm tra điều kiện sinh hoạt và tình trạng của căn phòng trọ, tình hình an ninh phòng trọ và an ninh khu vực, đồng thời đề nghị thay mới hoặc sửa chữa những chỗ bị hỏng.

Trên đây là những thông tin thuê phòng trọ quận 8 mà bạn cần nắm rõ trước khi đi tìm phòng trọ. Bạn có thể tham khảo thông tin thuê phòng trọ quận 8 tại website nhatro.timviec365.com.vn để tìm kiếm thông tin có độ chính xác và tin cậy cao. Đồng thời tin tức thuê trọ cũng được cập nhật liên tục và kịp thời để bạn đọc có thể tham khảo được những thông tin mới nhất.

Gợi ý Phòng trọ quận 12

Nếu bạn đang có ý định tìm thuê phòng trọ quận 12 thì hãy tham khảo bài viết sau đây để biết thêm những kinh nghiệm thuê phòng trọ quận 12 nhé!

Phòng trọ quận 12