vieclam88.vn
Trang chủ Kinh nghiệm tìm phòng trọ
Trang chủ > Danh sách thuê phòng trọ 8m2

Thuê phòng trọ là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay, nhất là các bạn sinh viên hay những bạn trẻ ở tỉnh khác đến thành phố sinh sống và làm việc. Và phòng trọ 8m2 trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người với việc muốn tìm cho mình một căn phòng giá rẻ và đủ để sống một mình trong không gian đó. Vậy, thuê phòng trọ 8m2 có cần lưu ý gì và cách thuê phòng trọ 8m2 sao cho đảm bảo nhất? Hãy cùng tìm hiểu những kinh nghiệm thuê nhà trọ 8m2 được tổng hợp dưới đây nhé!

1. Thông tin tổng quan về phòng trọ 8m2

1.1. Bạn hiểu thế nào về phòng trọ 8m2?

Phòng trọ 8m2 là căn phòng có tổng diện tích là 8m2. Đây là căn phòng cho thuê với những đối tượng lựa chọn ở một mình với mức giá phòng khá rẻ. Hầu hết những bạn sinh viên hay những bạn trẻ đã đi làm nhưng muốn tiết kiệm và chưa thực sự ổn định về mặt kinh tế thì sẽ lựa chọn cho mình loại phòng trọ này để có một chỗ ở ổn định sau đó.

Thông tin về phòng trọ 8m2
Thông tin về phòng trọ 8m2

Phòng trọ 8m2 không quá rộng, thường chỉ đủ để có thể cho bạn có chỗ ngủ, chỗ để đồ đạc và cùng lắm là một góc nấu ăn nhỏ và thường không có vệ sinh khép kín. Thay vào đó, chủ nhà trọ sẽ xây các nhà vệ sinh ở bên ngoài để những căn phòng tương tự có thể sử dụng chung. 

Về cơ bản thì phòng trọ 8m2 sẽ thích hợp với những bạn không có nhu cầu quá cao về chỗ ở và chấp nhận được những sự bất tiện trong quá trình sinh sống với những bất cập về mặt diện tích của căn phòng.

1.2. Một số đặc điểm về phòng trọ 8m2

Phòng trọ 8m2 thường sẽ có một số đặc điểm cơ bản sau đây:

- Không có nhà vệ sinh riêng.

- Không có chỗ để nấu ăn (tuỳ điều kiện của từng căn phòng mà sắp xếp để có chỗ đun nấu hay không).

- Giá thuê rẻ.

- Không kê được quá nhiều nội thất.

Đặc điểm của phòng trọ 8m2
Đặc điểm của phòng trọ 8m2

- Thường ở gần các khu công nghiệp hay các xóm trọ ở thành phố.

- Phòng thường có dạng ống.

Đây sẽ là một số đặc điểm cơ bản về phòng trọ 8m2 mà các bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Tuy nhiên, với mức sống cao thì một số căn phòng cũng vẫn sẽ được trang bị các thiết bị như điều hoà,.... Trong trường hợp như vậy thì giá phòng cũng sẽ nhỉnh hơn so với mặt bằng chung. Mặc dù vậy thì vẫn có nhiều yếu tố khác tác động tới giá thuê phòng trọ 8m2. Vì thế mà bạn cần có một quá trình tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thuê phòng trọ 8m2 cho mình.

2. Kinh nghiệm đi thuê phòng trọ 8m2 cho bạn

2.1. Các bước thuê phòng trọ 8m2 đảm bảo cho bản thân

Việc tìm và thuê phòng trọ luôn là vấn đề nan giải, vì thế, để bạn có thể tìm và thuê nhà trọ 8m2 thành công mỹ mãn thì bạn có thể tiến hành theo các bước sau đây:

2.1.1. Xác định khu vực thuê phòng trọ 8m2

Việc đầu tiên mà bạn cần làm khi muốn thuê phòng trọ 8m2 là khoanh vùng địa điểm thuê nhà trọ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn cho quá trình tìm kiếm và chọn lọc phòng trọ 8m2 thích hợp với mình.

Kinh nghiệm thuê phòng trọ 8m2
Kinh nghiệm thuê phòng trọ 8m2

Thường thì các khu vực được lựa chọn sẽ là những khu vực gần với trường bạn học hay văn phòng bạn làm việc. Tuy nhiên, trường hợp những vùng đó có giá đất khá đắt đỏ thì bạn có thể mở rộng bán kính và lựa chọn những khu vực lân cận. Như vậy bạn sẽ có thêm sự lựa chọn thích hợp cho mình với việc đảm bảo về mặt khoảng cách cần đạt được.

2.1.2. Xác định mức phí thuê phù hợp

Mặc dù giá phòng trọ 8m2 là không quá đắt, tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần lưu ý đến các khoản tiền khác. Ví dụ như tiền điện, tiền nước, tiền mạng hay gửi xe,.... Tất cả những khoản này bạn sẽ phải chi trả sau khi chuyển đến và sinh sống tại căn phòng trọ 8m2 này.

Chính vì thế mà bạn cần tìm hiểu về mức phí của từng khoản, cân đối với tình hình tài chính của bản thân để đề ra một con số chi trả thích hợp. Nhờ vậy mà sau khi tìm hiểu về các căn nhà trọ 8m2 khác nhau bạn sẽ biết được đâu là căn có sự phù hợp nhất với mong muốn của mình.

Thông thường, mức giá thuê phòng trọ 8m2 sẽ rơi vào từ 1,3 triệu đồng - 2 triệu đồng. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào cơ sở vật chất của căn phòng, tình trạng phòng, vị trí của căn phòng,...

2.1.3. Tiến hành khảo sát thực tế

Sau 2 bước trên, bạn đã có cho mình một số sự lựa chọn về phòng trọ 8m2 tiềm năng và để đưa ra quyết định cuối cùng, bạn nên đi khảo sát thực tế. Việc này là rất cần thiết để bạn đánh giá chất lượng phòng có giống như trên ảnh và mong muốn của bạn hay không, chất lượng an ninh ra sao cùng với đó là những người hàng xóm như thế nào, tính cách của chủ trọ và chất lượng của những cơ sở vật chất phải dùng chung,.... 

Khảo sát thực tế căn phòng
Khảo sát thực tế căn phòng

Có rất nhiều bạn cần biết trước khi quyết định thuê phòng trọ 8m2 ở đâu, vì thế mà khảo sát thực tế sẽ là cách giúp bạn có đánh giá khách quan nhất cũng như tránh được các rủi ro có thể xảy ra khi thuê phòng trọ 8m2.

Bước khảo sát này cũng sẽ là cơ hội để bạn có thể nắm bắt một vài quy định của phòng trọ. Vì thế mà bạn cần tìm hiểu những thông tin chính xác để xem môi trường cũng như văn hoá ứng xử của không gian phòng trọ đó có thực sự thích hợp với tính cách, con người của bản thân hay không. 

2.1.4. Luôn đọc kỹ nội dung trước khi ký hợp đồng

Trước khi đặt bút ký tên mình vào bất kỳ văn bản nào thì việc đọc kỹ nội dung là rất cần thiết. Rất nhiều câu chuyện vì không đọc kỹ mà các bạn thuê phòng trọ đã phải nhận được những trái đắng cho mình vì sự thật không như những gì mà bạn và chủ trọ trao đổi. Do vậy mà việc đọc kỹ hợp đồng thuê phòng trọ 8m2 sẽ là cách giúp bạn tránh được những rắc rối về sau cũng như đảm bảo được quyền lợi của chính mình khi thuê trọ 8m2.

2.2. Tìm phòng trọ 8m2 như thế nào?

Để tìm phòng trọ 8m2 thì bạn sẽ có 3 cách cơ bản, đó là: tìm phòng trọ qua sự giới thiệu của người quen, tìm phòng trọ qua việc đi trực tiếp và tìm phòng trọ qua mạng.

Tìm thuê phòng trọ 8m2 như thế nào
Tìm thuê phòng trọ 8m2 như thế nào

2.2.1. Tìm phòng trọ qua người quen

Với việc tìm phòng trọ 8m2 qua sự giới thiệu của người quen sẽ là một cách để bạn có được một địa chỉ thuê phòng uy tín nhất. Không một ai giới thiệu lại mong muốn đưa đến cho người mình hỗ trợ những đánh giá, nhận xét thiếu chuyên nghiệp hay thiếu đi sự uy tín cả. Vì thế mà bạn có thể xem xét những gợi ý này để lựa chọn được căn phòng đáp ứng đúng nhu cầu của bản thân.

2.2.2. Tìm phòng trọ qua việc đi trực tiếp

Đối với phòng trọ 8m2 thì việc đi trực tiếp cũng là một cách giúp bạn có được căn nhà trọ ưng ý. Tuy nhiên thì việc này sẽ khiến bạn mệt mỏi và mất rất nhiều công sức. Đây thực sự không phải là phương pháp tối ưu bạn nên lựa chọn cho mình khi tìm phòng trọ 8m2.

2.2.3. Tìm phòng trọ 8m2 qua mạng

Tìm kiếm phòng trọ qua mạng đang là xu hướng hiện nay. Với phòng trọ 8m2, bạn cũng có thể áp dụng theo phương pháp này. Bạn có thể truy cập vào website nhatro.timviec365.com.vn để tìm kiếm.

Các căn phòng trọ trên trang web này đều đã được kiểm định, phê duyệt một cách kỹ càng. Cùng với đó, là các thông tin chi tiết về căn phòng, chủ cho thuê nhà đều được tổng hợp và gửi tới người dùng. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn rất nhiều cho quá trình tìm, lựa chọn và thuê căn phòng 8m2 cho mình. 

Tìm nhà trọ qua mạng
Tìm nhà trọ qua mạng

3. Lưu ý gì khi thuê phòng trọ 8m2?

Trong quá trình thuê phòng trọ 8m2 thì bạn cần chú ý tới một số vấn đề như sau:

3.1. Kiểm tra vật dụng và đường ống trong phòng

Trước khi quyết định dọn đồ sang căn nhà trọ mới thì bạn cần kiểm tra lại các vật dụng mà chủ nhà cung cấp, thêm đó là chất lượng của đường ống nước, đường điện,... Điều này nhằm đảm bảo các vấn đề xảy ra hoàn toàn là tồn tại trước khi bạn đến ở và chủ trọ cần khắc phục để bạn có thể dọn vào ở theo đúng quy trình. 

Việc này cũng sẽ giúp bạn tránh được các vấn đề phát sinh sau đó. Ví dụ như tụ phải bỏ tiền ra chỉnh sửa, tiền nước, tiền điện tăng chóng mặt,.... Mỗi một vấn đề đều phải được đảm bảo tốt nhất để bạn có một căn phòng trọ 8m2 xứng đáng.

3.2. Nắm chắc các vấn đề pháp lý

Câu chuyên pháp lý về vấn đề thuê phòng trọ thực tế là không mới, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người dính vào. Vì thế, để có thể tránh trong những trường hợp này, bạn cần tìm hiểu các vấn đề pháp lý phổ biến có thể xảy ra, nguyên nhân, kết quả và cách khắc phục. 

Lưu ý khi thuê phòng trọ 8m2
Lưu ý khi thuê phòng trọ 8m2

Trong quá trình tìm kiếm phòng trọ 8m2, thì cần áp dụng đúng những thông tin pháp lý để tìm hiểu thông tin và đàm phán với chủ trọ. Như vậy, bạn sẽ có thể dễ dàng hơn để thảo luận về quá trình thuê phòng của mình.

Trên đây chính là tổng hợp về kinh nghiệm thuê phòng trọ 8m2 gửi tới các bạn. Hy vọng là trong thời gian tới các bạn sẽ nhanh chóng tìm được căn nhà trọ ưng ý cho mình.

Gợi ý Thuê phòng trọ 5m2

Phòng trọ 5m2 là một sự lựa chọn thuê phòng trọ mà rất nhiều người đang tìm kiếm. Vậy, tìm và thuê phòng trọ 5m2 như thế nào cho hiệu quả? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thuê phòng trọ 5m2