vieclam88.vn
Trang chủ Kinh nghiệm tìm phòng trọ
Trang chủ > Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội

- phòng khép kín 35m2
- full đồ: giường tủ điều hoà, nóng lạnh máy giặt
- Không chung chủ, cổng vân tay
- giờ giấc tự do, xe để miễn phí

3,500,000 /1 tháng

35 m2

68 CẦU GIẤY, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Không

500,000 /1 tháng

500000 m2

HN, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Rộng rãi thoáng mát

2,500,000 /1 tháng

25 m2

Số 03, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cầu Giấy nằm trong thành phố Hà Nội và là một quận trung tâm có vị trí địa lý thuận lợi, tốc độ phát triển kinh tế cao và tập trung nhiều trường cao đẳng đại học lớn trên toàn quốc. Chính vì thế nhu cầu thuê phòng trọ quận Cầu Giấy là rất cao, nếu bạn có ý định thuê trọ tại đây hãy theo dõi bài viết được nhatro.timviec365.com.vn cập nhật sau đây để nắm cho mình những kinh nghiệm bổ ích nhé.

1. Nhu cầu thuê phòng trọ quận Cầu Giấy hiện nay

Hiện nay các trường đại học lớn đều xuất hiện và thuộc trong khu vực Cầu Giấy như đại hoc sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại Học Thương Mại,..Bên cạnh đó còn có nhiều trường đại học lớn khác lân cận các vùng xung quanh như Học viện kỹ thuật quân sự, Đại học Tài nguyên môi trường, Đại học Công nghiệp,.. Nhu cầu thuê trọ rất lớn trước tình hình đó, đã có rất nhiều khu trọ trước vấn đề này đã đáp ứng được và xây dựng nên nhiêu khu dãy nhà trọ để phục vụ nhu cầu người lao động và sinh viên. Quá đơn giản trong việc tìm trọ tuy nhiên lại rất tốn công sức để tìm được một nhà trọ tốt và phù hợp.

Nhu cầu thuê phòng trọ quận Cầu Giấy hiện nay
Nhu cầu thuê phòng trọ quận Cầu Giấy hiện nay

Có khá nhiều loại hình cho thuê trọ trong khu vực Cầu Giấy hiện nay như thuê nhà nguyên căn, thuê chung cư mini, thuê trọ giá rẻ. Tuỳ thuộc và mức chi phí hay nhu cầu sử dụng bạn có thể chon lựa thích hợp cho việc thuê phòng trọ.

Khu vực Cầu Giấy mặt bằng thuê nhà trọ với mức giá thuê chung là tương đối cao. Dao động từ khoảng 1,5 cho đến 5 triệu đồng là mức giá trung bình. Để có căn nhà sinh hoạt tiện lợi, ở một căn nhà tốt thì cần sinh viên được bảo đảm an ninh chọ lựa đầy đủ tiện ích trong thuê chung cư mini để sinh sống làm việc. So với phòng trọ thì chung cư mini sẽ có giá cao hơn tuy nhiên có hệ thống điện nước sinh hoạt riêng không hề bị vướng bận bất tiện.

2. Kinh nghiệm tìm phòng trọ quận Cầu Giấy và những điều cần lưu ý

2.1. Một số kinh nghiệm

2.1.1. Khảo sát xung quanh quận Cầu Giấy về giá thuê trọ

Bạn sẽ cân nhắc xem có quyết định thuê phòng trọ đó không là một vai trò quan trọng đối với giá cả căn phòng. Vì thế để nắm được sự phù hợp trong mức giá dao động nên bạn có thể tham khảo giá trọ. Tuỳ theo khu vực sẽ có sự chênh lệch về giá thuê trọ bạn sẽ dễ bị mắc lừa tiền oan nếu không nắm rõ sự dao động trong mức giá khi chất lượng căn phòng không tương xứng với mức tiền bỏ ra. Bạn có thể hỏi người quen, anh chi hay lên hỏi chị google để nắm thông tin.

2.1.2. Chọn khu vực gần nơi làm việc và trường học

Để di chuyển dễ dàng thì bạn có thể chọn một khu vực thuê phòng trọ gần chỗ làm hay trường học để công sức thời gian của bạn được tiết kiệm. Khi chỉ cách bán kính 2km trở về thì thật tuyệt có phòng cho bạn thuê. Tuy nhiên sẽ có đủ mức giá khác nhau đối với phòng trọ gần trường hay nơi làm việc. Trong thời gian ngắn phòng sẽ cháy sạch khu nhu cầu tăng cao. Trong thời gian sớm nhất hay tìm thông tin tham khảo thuê phòng trọ Cầu Giấy Hà Nội để tránh việc thuê phòng không có sự chất lượng hay không thể thuê được phòng vì đã hết.

Chọn khu vực gần nơi làm việc và trường học
Chọn khu vực gần nơi làm việc và trường học

2.1.3. Nhạy bén trong các tình huống để không mắc lừa

Bạn sẽ đều phải đặt cọc tiền nhà khi thuê phòng trọ tại bất cứ địa điểm nào không riêng gì thuê phòng trọ quận Cầu Giấy. Bạn phải trao đổi rõ ràng với chủ nhà về toàn bộ vấn đề để sau khi thuê không bị dính vào trình trạng bị độn giá thuê hay bị lừa tiền cọc như giờ giấc đi lại, chi phí dịch vụ, ai sẽ là người sửa chữa thiết bị hỏng hóc, có phát sinh khoản nào không.

Cần có giấy tờ cam kết rõ ràng khi cọc tiền ghi rõ thêm các điều khoản thông tin liên quan trong hợp đồng. Hai bên phải có chữ ký xác nhận trong giấy đặt cọc. Bạn phải chủ động hỏi chủ nhà ngay lập tức khi chưa rõ chỗ nào. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, là sinh viên năm nhất mới lên nhập học thì nên đi cùng bạn bè, anh chị, người thân đã có kinh nghiệm dẫn lối để bạn không bị dính và lừa đảo.

Tránh bị lừa đảo
Tránh bị lừa đảo

2.2. Một số lưu ý khi thuê phòng trọ quận Cầu Giấy

2.2.1. Kiểm tra kỹ hợp đồng trước khi đặt bút ký tên

Rất quan trọng trong việc ký hợp đồng cho thuê, các điều khoản được nhắc tới trong hợp đồng bạn cần lưu ý thật đặc biệt, cần ghi rõ về quy định phòng trọ và các khoản chi phí. Việc bắt buộc phải tiến hành cẩn thận trong khi đọc kỹ hợp đồng để thắc mắc rõ ràng với chủ nhà. Bạn nên xin một bản online để đọc trước khi bản hợp đồng thuê trọ quá dài.Vì trách nhiệm quyền lợi của bạn nên hãy chăm chỉ mà không lười biếng ngay cả việc đọc hợp đồng nhé.

Kiểm tra kỹ hợp đồng
Kiểm tra kỹ hợp đồng

Bạn sẽ soạn hợp đồng chứa các điều khoản vô lý trong số các hành vi tinh vi lừa đảo, thường xuyên phát sinh các khoản chi phí, soạn thảo tinh tế quy định khắt khe cần thấy rõ các yếu tố cần xem xét. Do sự thoả thuận ký kết của hai bên trong hợp đồng thuê nhà chứ không phải một bên đơn phương soạn ra nội dung rồi tự ký vì thế để tránh các vấn đề phát sinh sau này không nên lơ là một chút nào.

2.2.2. Kiểm tra kỹ càng về chất lượng phòng trọ bạn thuê

Bạn nên đến xem phòng trọ một cách trực tiếp khi thuê tại quận Cầu Giấy. Qua việc kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng phòng thì phải đánh giá phòng cùng với nhà vệ sinh, cửa phòng, nước, hệ thống điện,... Khi chưa một lần xem phòng thực tế mà chốt vội vàng qua mạng thì quả thật sai lầm.

Bạn không thể nào đoán trước được liệu ở ngoài đời các bức hình đó có thật sự giống nhau và là một hay không. Có thể bức hình họ đăng lên hay gửi cho bạn là bức hình phòng thời điểm chưa có ai đến ở và sử dụng, phòng thuộc tình trạng lúc còn mới cho nên hãy thật sự cẩn thận trong vấn đề chọn chỗ ở phù hợp không gian sống.

Chất lượng phòng trọ
Chất lượng phòng trọ

2.2.3. Tìm hiểu nội quy phòng trọ

Bạn là người yêu thích sự thoải mái tự do, bạn hay phải đi sớm về khuya do tính chất công việc và bạn không muốn làm ảnh hưởng đến chủ nhà không muốn làm phiền họ thì hãy tìm hiểu chỗ bạn thuê có chung chủ không, họ có khó tính không nên hỏi thật kỹ để tránh hiểu nhầm.

Đối với một khu vực cho ở ghép hay thuê người ở dụng cũng sẽ đặt ra một số nội quy phòng trọ nên bạn hãy kiểm tra kỹ trong việc không biết nội quy phòng ra sao để tránh vi phạm. Bạn không thích hay không chấp nhận được nội quy nào để còn cân nhắc nhé.

3. Thuê phòng trọ quận Cầu Giấy tại đâu?

3.1. Tìm trực tiếp

Thật sự sẽ rất tốt và hiệu quả nếu như bạn có thời gian để đi tìm kiếm phòng trọ cho thuê một cách trực tiếp. Thông tin sẽ có tính chính xác tuyệt đối hơn khi bạn đi tìm trực tiếp như vậy. Mọi người có thể thuê phòng trọ trong một khu vực cụ thể tại quận Cầu Giấy sau đó liên hệ với người dán thông tin trên đó để đề nghị cho xem phòng hoặc nếu bạn có người thân sống tại khu vực này thì hãy nhờ họ giúp đỡ chứ đừng ngần ngại.

3.2. Tìm online

Vấn đề tìm phòng trọ quận Cầu Giấy Hà Nội của bạn sẽ được giải quyết nhờ công nghệ hiện đại 4.0 khi xã hội đang trong quá trình hướng tới công nghiệp hoá và hiện đại hoá. Bạn có thể tham khảo giá cá, phòng trọ, địa điểm qua mạng internet để chọn lựa dễ dàng khu vực bạn muốn sinh sống.

Tìm thông tin
Tìm thông tin

Về các phòng trọ quận Cầu Giấy thông tin chất lượng với trang web an toàn uy tín không thể bỏ qua nhatro.timviec365.com.vn vì biết tới đó là một trang web an toán nhanh chóng lại miễn phí hoàn toàn. Đây chính là một địa chỉ hỗ trợ khách hàng tìm thông tin về nhà trọ chính xác và nhanh chóng với hình ảnh đăng tải thực tế.

Tìm thuê phòng trọ quận Cầu Giấy chưa bao giờ thuận lợi đến thế khi có sự xuất hiện của nhatro.timviec365.com.vn. Từ kinh nghiệm mà chúng tôi bật mí chúc bạn sớm tìm được một phòng trọ ưng ý phù hợp với mình. Theo dõi thêm những tin tức trong bài viết kế tiếp được chúng tôi cập nhật thường xuyên bạn nhé.

Gợi ý Phòng trọ quận Hà Đông

Bạn đang học tập và làm việc tại quận Hà Đông và đang có nhu cầu mong muốn tìm phòng trọ tại đây để sinh sống? Cùng nắm bắt kinh nghiệm thuê trọ tránh bị lừa đảo trong bài viết bổ ích sau của chúng tôi nhé!

Phòng trọ quận Hà Đông