vieclam88.vn
Trang chủ Kinh nghiệm tìm phòng trọ
Trang chủ > Danh sách Phòng trọ / Nhà trọ tại Quận Tây Hồ, Hà Nội

Quận Tây Hồ nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, có vị trí “đắt giá” với hệ thống hạ tầng cơ sở hiện đại bậc nhất ở thủ đô. Tại đây cũng có rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt động và nhiều trường đại học. Chính vì thế mà nhu cầu tìm thuê nhà trọ, phòng trọ quận Tây Hồ luôn ở mức cao. Tham khảo bài viết sau đây để biết một số thông tin về thuê trọ quận Tây Hồ nhé!

1. Tại sao nhu cầu thuê trọ quận Tây Hồ luôn ở mức cao?

1.1. Vị trí địa lý

Khi tìm thuê nhà trọ, vị trí địa lý là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm tới và đây cũng là một trong những nguyên nhân chính của tình trạng nhu cầu thuê trọ luôn ở mức cao tại quận Tây Hồ.

Nhu cầu thuê trọ tại quận Tây Hồ luôn ở mức cao
Nhu cầu thuê trọ tại quận Tây Hồ luôn ở mức cao

Quận Tây Hồ có diện tích lớn, xếp thứ 4 ở Hà Nội chỉ sau Hoàng Mai, Long Biên và Hà Đông. Hơn nữa, 13,4% diện tích đất nội thành thuộc vào địa phận quận Tây Hồ. Chưa kể quận Tây Hồ còn là nơi có mật độ dân số khá thấp khi so sánh với các quận nội thành, bởi vậy không gian sống ở đây sẽ thoải mái hơn so với các quận nội thành.

Mặt khác, quận Tây Hồ cũng nằm trong trọng điểm phát triển kinh tế của thủ đô Hà Nội và là nơi thu hút vốn đầu tư. Vì thế nên cơ hội việc làm ở đây là có nhiều. Hoạt động tìm thuê phòng trọ cũng vì thế mà diễn ra rất sôi nổi.

1.2. Nhiều tiện ích hiện đại

Nằm trong khu vực trọng điểm phát triển kinh tế của thủ đô Hà Nội, quận Tây Hồ được đầu tư xây dựng và hoàn thiện hạ tầng cơ sở. Bên cạnh đó, các cơ sở hạ tầng phục vụ cho giáo dục và y tế cũng được đầu tư rất nhiều.

Tại quận Tây Hồ cơ nhiều tiện ích hiện đại
Tại quận Tây Hồ cơ nhiều tiện ích hiện đại

Hệ thống trường học các cấp đạt tiêu chuẩn cao và cơ sở vật chất được hoàn thiện. Hệ thống các cơ sở chăm sóc y tế cho người dân cũng được quan tâm đầu tư đúng mức, từng bước hoàn thiện, hiện đại và khang trang.

Mặt khác, các khu chợ và trung tâm thương mại cũng phát triển rất sầm uất, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm của người dân nơi đây. Những khu vui chơi, như công viên nước Hồ Tây, cũng được đầu tư phát triển, trở thành điểm đến ưa thích của người dân cả nước.

1.3. Các loại hình nhà cho thuê đa dạng

Tại quận Tây Hồ, bạn có thể tìm thấy tất cả các loại hình nhà trọ, phòng trọ cho thuê phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu của bản thân. Tại đây bạn có thể tìm thấy các phòng trọ cho thuê giá rẻ dành cho sinh viên nghèo hoặc người đi làm có thu nhập thấp. Bạn cũng có thể tìm thấy những căn phòng có điều kiện sinh hoạt tốt hơn, giá thuê cao hơn dành cho người đi làm có thu nhập cao hoặc sinh viên nhà có điều kiện.

Các loại hình nhà cho thuê đa dạng
Các loại hình nhà cho thuê đa dạng

Ngoài ra, tại quận Tây Hồ cũng có nhiều khu chung cư mini, khu trọ 5 sao, hoặc chung cư dành cho người có nhu cầu thuê. Bạn cũng có thể tìm kiếm homestay hoặc thuê nhà nguyên căn. Nhìn chung, chỉ cần bạn dành thời gian để tìm kiếm thì bạn có thể tìm thấy mọi loại hình nhà trọ, phòng trọ phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của bản thân.

2. Tìm thuê phòng trọ quận Tây Hồ bằng cách nào?

Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn sinh viên và người đi làm khi mới “chân ướt chân ráo” đến quận Tây Hồ. Mặc dù số lượng nhà trọ cho thuê ở quận Tây Hồ là rất nhiều và có thể đáp ứng được nhu cầu thuê trọ của sinh viên và người đi làm, các loại hình nhà trọ, phòng trọ tại quận Tây Hồ cũng rất đa dạng, tuy nhiên để tìm được một phòng trọ phù hợp với bản thân không hề đơn giản. Sau đây là một số kinh nghiệm tìm thuê phòng trọ quận Tây Hồ dành cho bạn đọc tham khảo.

2.1. Tìm phòng trọ Tây Hồ tại các trang web uy tín

Với sự trợ giúp của internet, bạn có thể tìm kiếm phòng trọ quận Tây Hồ một cách nhanh chóng hơn với rất nhiều nguồn thông tin trên mạng. Tuy nhiên, thông tin trên mạng có quá nhiều và không ít thông tin chưa qua kiểm chứng, vì vậy bạn cần tỉnh táo khi tìm phòng trọ online và chỉ nên tìm phòng trọ tại các trang web uy tín.

Tìm phòng trọ Tây Hồ tại các trang web uy tín
Tìm phòng trọ Tây Hồ tại các trang web uy tín

2.1.1. Tìm phòng trọ quận Tây Hồ tại nhatro.timviec365.com.vn

Trang web nhatro.timviec365.com.vn là một trong những địa chỉ uy tín nhất giúp các bạn đang tìm kiếm nhà trọ quận tây Hồ tiếp cận với những thông tin cho thuê phòng trọ đã qua kiểm duyệt. Bạn sẽ tìm thấy đầy đủ những thông tin về phòng trọ như địa điểm, quy mô, diện tích, quy định chung… và cả thông tin liên lạc của người chủ trọ. Bạn có thể tự liên hệ với chủ trọ để tìm hiểu kỹ hơn về thông tin của phòng trọ.

2.1.2. Tìm phòng trọ quận Tây Hồ trong hội nhóm Facebook

Có nhiều hội nhóm tìm thuê phòng trọ quận Tây Hồ trên Facebook và bạn có thể tham gia vào những nhóm này để tìm phòng trọ. Bạn nên theo dõi các bài đăng tim tìm phòng trọ và những bài đăng tin cho thuê trọ để tổng hợp thông tin về giá thuê trọ chung, một số điểm thuê trọ uy tín và những điểm thuộc danh sách “đen” không nên thuê trọ ở đó. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ thông tin để tránh những trường hợp lừa đảo.

Tìm phòng trọ quận Tây Hồ trong hội nhóm Facebook
Tìm phòng trọ quận Tây Hồ trong hội nhóm Facebook

2.2. Kinh nghiệm lọc thông tin thuê trọ trên mạng

Khi xem bài đăng cho thuê trọ, bạn cần để ý đến thời gian của bài đăng. Những bài được đăng từ trước đó khoảng 2 tuần trở lên thì bạn có thể bỏ qua. Bạn cũng cần tỉnh táo để kiểm tra bài đăng là do chính chủ đăng hay do những người môi giới đăng. Bạn hãy sử dụng số điện thoại và tìm kiếm trên google. Nếu tìm được nhiều thông tin hoặc bài đăng cho thuê trọ thì đó là số điện thoại của người môi giới.

Bạn cũng có thể sử dụng cách làm tương tự để kiểm tra địa chỉ của nhà trọ. Nếu không tìm kiếm thấy địa chỉ nhà trọ trên Google thì rất có thể đó là địa chỉ “ma” mà những kẻ lừa đảo sử dụng để “dụ dỗ con mồi”. Ngoài ra, bạn cũng không cần quan tâm đến những bài đăng cho thuê trọ mà không có địa chỉ nhà trọ hoặc số điện thoại liên lạc.

Kiểm tra kỹ địa chỉ nhà trọ và số điện thoại liên lạc
Kiểm tra kỹ địa chỉ nhà trọ và số điện thoại liên lạc

Trên đây, bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin về phòng trọ quận Tây Hồ và nguyên nhân tại sao nhu cầu thuê trọ tại quận Tây Hồ chưa bao giờ giảm sút. Quận Tây Hồ nằm trong khu vực trọng điểm của thủ đô, bởi vậy các loại hình nhà trọ, phòng trọ cho thuê ở khu vực này cũng rất phát triển. Tuy nhiên, bạn cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ càng thông tin, cũng như nên đến xem tận mắt để tự mình kiểm chứng nhà trọ và trao đổi chi tiết hơn với chủ nhà trọ.

Gợi ý Phòng trọ quận Hoàn Kiếm

Tham khảo cách thuê phòng trọ quận Hoàn Kiếm hiệu quả và kinh nghiệm thuê phòng trọ quận Hoàn Kiếm trong bài viết sau đây.

Phòng trọ quận Hoàn Kiếm